Ban biên tập | 27 April 2017

Sáng 26/4, tại Trung tâm Hội chợ thương mại tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa hình sự lưu động, xét xử vụ án mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng đối với các bị cáo: Trần Bá Đức, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn; Ngô Anh Trường, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đông đảo người dân đã đến dự phiên tòa.

tp

Các bị cáo Trần Bá Đức, Ngô Anh Trường

khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước hội đồng xét xử

Ngày 19/01/2016, Trần Bá Đức và Ngô Anh Trường thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy methamphetamine có trọng lượng 714,5 gam và chất ma túy ketamine có trọng lượng 488,2 gam.

Ngoài ra, khám xét nơi ở cơ quan chức năng còn bắt quả tang Trần Bá Đức thực hiện các hành vi phạm tội: vận chuyển trái phép 1.891 gam methamphetamine và 1.492 gam ketamine; tàng trữ trái phép chất ma túy gồm 727,961 gam heroin, 1.255,015 gam methamphetamine, 474,21gam có thành phần heroin, methamphetamine và ketamine, 7 gam có thành phần heroin và methamphetamine; tàng trữ trái phép số vũ khí quân dụng gồm: 3 khẩu súng, 131 viên đạn và 2 quả lựu đạn.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Bá Đức tù chung thân vì tội mua bán trái phép chất ma túy; tử hình vì tội vận chuyển trái phép chất ma túy; tù chung thân vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy; 3 năm tù vì tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt chung đối với Trần Bá Đức là tử hình. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngô Anh Trường tù chung thân vì tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nguồn baolangson.vn