Ban biên tập | 14 October 2020

Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Cao Lộc tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Cao Lộc.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ sinh kế
cho hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Cao Lộc

Ban tổ chức chương trình đã trao tiền hỗ trợ sinh kế cho 12 hộ nghèo, mỗi hộ 10 triệu đồng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Theo đó, mỗi hộ được vay với chu kỳ 3 năm, lãi suất cho vay 0,3%/tháng. Sau 3 năm, các hộ sẽ hoàn trả tiền gốc và lãi suất để chuyển sang hộ nghèo khác vay.

Cùng với đó, Hội CTĐ tỉnh cũng đã trao 250 triệu đồng hỗ trợ 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Hữu Lũng, Tràng Định, Lộc Bình, Văn Lãng để xây nhà tình nghĩa.

Nguồn hỗ trợ của chương trình do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phân bổ cho Tỉnh hội thông qua chương trình nhắn tin “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” năm 2020.