Ban biên tập | 25 April 2017

Ngày 19/4/2017, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức họp sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo.

tp

Trong quý I/2017, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã kịp thời triển khai các giải pháp chỉ đạo, điều hành quyết liệt, đồng bộ. Toàn tỉnh có 1.088 vụ vi phạm, bằng 138,2% so với cùng kỳ, xử phạt trên 3,5 tỷ đồng, trị giá hàng hóa tịch thu trên 13,1 tỷ đồng. Nhìn chung, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh đã giảm so với cùng kỳ năm trước, không để hình thành các điểm nóng, góp phần tích cực tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, các địa phương, các ngành liên quan tiếp tục tăng cường nắm tình hình, địa bàn, không để hình thành các tụ điểm, đường dây buôn lậu. Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát kỹ hàng hóa xuất nhập khẩu để tránh thất thu thuế; tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với mặt hàng rượu, chống ma túy, tiền giả, văn hóa phẩm độc hại, phản động…; quản lý chặt chẽ hóa đơn, chứng từ; rà soát, kiểm tra các kho hàng, khu tập kết hàng hóa. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các lực lượng chức năng quan tâm, thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, chống tiêu cực; đồng thời thực hiện tốt công tác thi đua - khen thưởng./.

Nguồn baolangson.vn