Ban biên tập | 21 April 2017

Ngày 18/4/2017, Hạt Kiểm lâm Hữu Lũng phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tiến hành tiêu hủy 16,3 kg động vật hoang dã đông lạnh.

tp

Kiểm tra động vật hoang dã bị thu giữ

Trong đó có 11 con sóc, 17 con cầy bạc má đã chết, một số con đã bắt đầu phân hủy. Đây là số lượng động vật hoang dã bị tổ tuần tra Trạm cảnh sát giao thông Tùng Diễn đã phát hiện, bắt giữ vào ngày 16/4/2017, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thôn Ao Đẫu - xã Sơn Hà, đối tượng vận chuyển là Nguyễn Văn Tú -  sinh năm 1990, trú tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, tang vật thu giữ gần 21 kg, gồm số lượng động vật hoang dã đông lạnh nói trên và 3 con cầy vòi còn sống, tổng trị giá gần 5 triệu đồng. Nguyễn Văn Tú khai nhận đã mua toàn bộ số động vật trên của một người không biết tên ở thị trấn Bình Gia để mang về thành phố Bắc Giang tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số động vật trên và bàn giao cho Hạt kiểm lâm huyện Hữu Lũng để xử lý theo quy định./.

Nguồn langsontv.vn