Ban biên tập | 10 April 2017

Nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm cúm A H7N9 vào địa bàn, thời gian qua Công an huyện Cao Lộc đã tăng cường lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với các hành vi mua bán, vận chuyển gia cầm nhập lậu trái phép.

Kết quả, trong 10 ngày từ 20/3 đến ngày 30/3/2017, Công an huyện Cao Lộc đã đấu tranh phát hiện, bắt giữ 6 vụ vận chuyển gia cầm giống nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, thu giữ trên 30.000 con gà, vịt giống, trong đó có nhiều con đã chết.

tp

Công an huyện Cao Lộc kiểm đếm gà, vịt giống nhập lậu bị bắt giữ

Điển hình khoảng 1h30’ ngày 24/3/2017, Tổ công tác, Đồn Công an Đồng Đăng phát hiện tại khu Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng có 2 xe mô tô chở 2.100 con gà vịt giống nhập lậu chưa qua kiểm dịch. Khi phát hiện sự có mặt của lực lượng công an, các đối tượng đã bỏ chạy. Công an huyện đã tiến hành thu giữ toàn bộ số gà, vịt giống trên để bàn giao cho Chi cục Thú y tiến hành tiêu hủy theo quy định, phòng ngừa nguy cơ nhiễm cúm A H7N9 vào Việt Nam./.

Nguồn langsontv.vn