Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 17 August 2020

          Thời gian qua, Công an huyện Hữu Lũng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình, kịp thời phân tích, đánh giá những thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, đồng thời chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy đến mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Công an huyện Hữu Lũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy

          Theo đó, với phương châm phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền phòng chống ma túy luôn được Công an huyện đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng. Đặc biệt, trong Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020, đã tiến hành tuyên truyền 5 cuộc với 886 lượt người tham gia, từ đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của quần chúng Nhân dân trong việc tích cực tham gia tố giác tội phạm, vận động người nghiện tự nguyện tham gia các chương trình cai nghiện và phòng ngừa tái nghiện.

          Để công tác tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả cao, Công an huyện Hữu Lũng đã phối hợp với các cơ quan là thành viên của BCĐ 138 huyện tích cực tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy tại địa bàn các xã trọng điểm về ma túy như: Xã Vân Nham, Tân Thành, Hòa Thắng, Hòa Sơn, thị trấn Hữu Lũng… Bằng các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, đặc biệt là những học sinh, thanh thiếu niên tại các trường học, thôn bản, khu dân cư.

          Phối hợp với Đoàn Thanh niên và các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện xây dựng mô hình các câu lạc bộ tuyên truyền tác hại của ma túy trong học đường. Xây dựng những nội dung tuyên truyền phù hợp với lứa tuổi như: Tác hại của ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp hiện nay, cách phát hiện, phân biệt các loại ma túy và người sử dụng ma túy ở cộng đồng cũng như những quy định của pháp luật về xử lý hành vi vi phạm về ma túy… Thông qua các hình thức tuyên truyền đa dạng, lồng ghép với những đoạn phóng sự, video ngắn, sinh động đã giúp các em học sinh nhanh chóng nắm thông tin và trang bị những kiến thức cơ bản nhất về tác hại của ma túy để các em tránh xa sự rủ rê, lôi kéo của các đối tượng xấu, giữ gìn môi trường học đường trong sạch, lành mạnh. 

Công tác tuyên truyền cũng được đặc biệt quan tâm đẩy mạnh tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng giáp ranh, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Để thực hiện nhiệm vụ đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ được phân công tuyên truyền chuyên đề phòng chống ma túy luôn không ngừng học hỏi kiến thức, nghiên cứu đặc điểm từng địa bàn để chọn lựa nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp. Nói về những khó khăn, yêu cầu trong công tác tuyên truyền tại địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng giáp ranh với các địa bàn phức tạp về ma túy của tỉnh khác, đồng chí Đàm Trung Kiên, Phó Đội trưởng phụ trách đội cho biết: Nhiều địa bàn thôn cách rất xa trung tâm huyện, điều kiện kinh tế còn khó khăn lại giáp ranh với tỉnh khác, phương tiện giao thông đi lại khó khăn, lực lượng Công an đã cố gắng liên tục vào nắm tình hình địa bàn, hằng quý và các đợt cao điểm đều có những cuộc tuyên truyền tập trung. Nhiều địa bàn không đi ô tô vào tuyên truyền được, lực lượng Công an đều phải đi xe máy, mang vác các dụng cụ, tài liệu và tranh thủ các cuộc họp thôn để nói cho bà con hiểu về tác hại của ma túy. Nhận thức của bà con cũng còn nhiều hạn chế, nên lực lượng luôn tìm những nội dung có tính gần gũi, dễ hiểu nhất để tuyên truyền, giúp bà con hiểu đươc kiến thức một cách dễ dàng nhất.

           Có thể nói bên cạnh công tác đấu tranh phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy, việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chính là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hữu Lũng. Thời gian tới, Công an huyện Hữu Lũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật nói chung trong đó có công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, tiếp nối những thành công và khắc phục những hạn chế để hoàn thiện nội dung, hình thức tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện.

Nguồn: conganlangson.gov.vn