Ban biên tập | 5 August 2020

Ngày 25/6/2020, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ 138 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Cao Lộc cùng hơn 1000 đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu dự lễ mít tinh

Thời gian gần đây, tệ nạn ma túy ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma túy mới. Lạng Sơn là tỉnh biên giới có địa hình phức tạp, do đó tội phạm thường lợi dụng việc cơ động nhanh để vận chuyển ma túy nên tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hết sức phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 119 vụ với 197 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy, tang vật thu giữ gồm 12,5 kg heroin, gần 52 nghìn viên và 453 kg ma túy tổng hợp. Toàn tỉnh hiện có 3.112 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành tỉnh và các đoàn viên thanh niên cần phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, coi công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, cảnh báo toàn xã hội, nhất là thanh thiếu niên về hiểm họa ma túy, đồng thời giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân, sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng khác trong việc đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy…; tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về phòng, chống ma túy tại địa bàn cơ sở.

Đoàn viên, thanh niên diễu hành hưởng ứng

Ngay sau lễ mít tinh, các đoàn viên, thanh niên đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy trên các tuyến đường của thành phố.