Ban biên tập | 16 July 2020

Sáng ngày 10/7/2020 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá các Hợp đồng dịch vụ với Bưu điện tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo BHXH, Bưu điện tỉnh; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ của hai đơn vị; Giám đốc BHXH huyện; Giám đốc Bưu điện 11 huyện, thành phố. Đồng chí Nông Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện các Hợp đồng dịch vụ với Bưu điện tỉnh 6 tháng đầu năm, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về việc thực hiện hợp đồng quản lý đối tượng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; hợp đồng thu BHXH tự nguyện, BHYT đối tượng tự đóng; hợp đồng cung ứng dịch vụ chuyển phát kết quả giải quyết chế độ BHXH tại đơn vị sử dụng lao động qua hệ thống Bưu điện. Đồng thời, đưa ra những giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Hợp đồng để nâng cao chất lượng hoạt động.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Thị Phương Thảo đề nghị các đơn vị trực thuộc của hai đơn vị cần thường xuyên phối hợp tổ chức các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường việc kiểm soát, kiểm tra trong thực hiện nhiệm vụ; tích cực khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao; quản lý đối tượng tham gia BHXH, BHYT chặt chẽ... hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Phó Giám đốc Nông Thị Phương Thảo trao thưởng cho các đơn vị của Bưu điện có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020

Nhân dịp này, BHXH tỉnh đã công bố và trao Quyết định khen thưởng của Giám đốc BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân của Bưu điện tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020./.

Phạm Hoa