Ban biên tập | 23 July 2020

Sáng ngày 18/7, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2020 tại Lạng Sơn.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN tỉnh); lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tặng cờ lưu niệm cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn

Chương trình Hành trình đỏ là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2020, Hành trình đỏ sẽ được tổ chức tại 42 tỉnh, phố, dự kiến vận động và dự kiến sẽ tiếp nhận trên 50.000 đơn vị máu. Tại Lạng Sơn, đây là năm thứ 7 năm liên tục tổ chức  chương trình Hành trình đỏ.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận các tập thể, cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho phong trào HMTN của tỉnh.

Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cùng lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên người hiến máu

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của phong trào HMTN; tổ chức tốt các ngày hội hiến máu, điểm hiến máu. Đồng thời, các cấp, ngành cần quan tâm tôn vinh, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN. Các tổ chức, tập thể, cá nhân cần tiếp tục hưởng ứng phong trào HMTN bằng những việc làm thiết thực với phương châm “Tất cả vì một cộng đồng khỏe mạnh”.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu

Tại chương trình, đông đảo các tầng lớp Nhân dân đã tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám, xét nghiệm sàng lọc, có 670 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 670 đơn vị máu. Số máu này cùng với số đơn vị máu hưởng ứng Hành trình đỏ tại huyện Hữu Lũng và Cao Lộc đạt tổng cộng 1.490 đơn vị.

Tiếp đó, Ban Tổ chức chương trình thăm, tặng 10 suất quà cho 10 bệnh nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.