Ban biên tập | 6 July 2020

Trong hai ngày 4 – 5/7, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Hữu Lũng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám, sàng lọc máu đã có 624 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 624 đơn vị máu (đạt 104% kế hoạch), tăng 158 đơn vị máu so với năm 2019. Trong đó, số người hiến 350 ml máu chiếm trên 60%.

Số máu tiếp nhận được sẽ chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tách thành phần máu, sau đó phân phối cho các cơ sở y tế để khắc phục tình trạng khan hiếm máu và phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân cần máu.

Đây là huyện thứ hai trong tỉnh tổ chức hiến máu hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ năm 2020 tại Lạng Sơn.