Ban biên tập | 22 April 2020

Chiều ngày 20/4/2020, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố và bàn giao cho Công an tỉnh Lạng Sơn 3 đối tượng có hành vi tổ chức đưangười xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Image removed.

Cán bộ Quân y Đồn Biên phòng Chi Lăng kiểm tra thân nhiệt
người dân xuất cảnh trái phép bị bắt giữ

Trước đó, vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 17/4/2020, Phòng Trinh sát, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Chi Lăng, huyện Đình Lập bắt quả tang đối tượng Chu Văn Tằng, sinh năm 1991, ở thôn Nà Vang, xã Bính Xá, huyện Đình Lập đang có hành vi đưa 14 người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, gồm: 11 nam, 3 nữ (trong đó, 11 người quê ở tỉnh Điện Biên, 2 người ở tỉnh Lai Châu và 1 người tỉnh Hải Dương), tất cả các trường hợp trên đều thừa nhận mục đích xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Chu Văn Tằng khai nhận đã thỏa thuận với một số đối tượng khác, tổ chức đón và đưa 14 người dân xuất cảnh trái phép qua biên giới để lấy số tiền công là 200.000 đồng một người. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt tiếp 2 đối tượng cùng tham gia với Tằng là: Hoàng Văn Giang sinh năm 1992 và Hoàng Văn Cửu sinh năm 1999, cả hai đều trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án hình sự, hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao 3 đối tượng và 14 người dân cho Công an tỉnh Lạng Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: baolangson.vn