Ban biên tập | 22 February 2020

Nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các ngành, các cấp, của người dân trong hoạt động chuyển đổi công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình và triển khai Đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh theo đúng lộ trình chuyển sang phát sóng trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất vào thời điểm trước ngày 31/12/2020. Ngày 29/10/2019, Sở Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 1536/KH-STTTT Tuyên truyền nội dung “Đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình hình mặt đất đến năm 2020” trên hệ thống truyền thanh truyền hình cấp huyện năm 2019.

Thiết bị khảo sát vùng hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất

Theo Kế hoạch, nội dung tuyên truyền gồm: Phổ biến thông tin cần thiết về thời gian, lợi ích và thời điểm chấm dứt phát sóng truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn người dân phương thức thu, xem truyền hình số và các phương thức khác như truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, truyền hình qua internet …; phổ biến rộng rãi các chính sách và chương trình hỗ trợ của Nhà nước cho người dân khi triển khai lộ trình chuyển đổi số hóa tại từng địa phương;c ác nội dung khác có liên quan đến chuyển đổi phương thức truyền dẫn phát sóng truyền hình từ tương tự sang truyền hình số.

Đối với hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh truyền hình cấp huyện đến người dân trong vùng ảnh hưởng bởi đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất.

Sở Thông tin và Truyền thông giao phòng Bưu chính, Viễn thông chủ trì tổ chức thực hiện các nội dung nhiệm vụ của Kế hoạch này. Giao Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông các huyện xây dựng nội dung tin, bài tuyên truyền về Đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất và phát sóng trên hệ thống truyền thanh truyền hình của địa phương, thông tin đảm bảo chính xác, đầy đủ.

Phạm Thảo

Sở Thông tin và Truyền thông