Ban biên tập | 17 February 2020

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), sáng nay (11/12), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Viettel Lạng Sơn tổ chức chương trình thiện nguyện hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia.

Y, bác sỹ khám sức khỏe cho người dân xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia tại hành trình

Tại hành trình, các y, bác sỹ, quân y đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 lượt người, bình quân mỗi suất thuốc trị giá 200.000 đồng.

Đại tá Nguyễn Minh Thao, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 1 cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao qàu quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và dân quân tự vệ trên địa bàn xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia

Ban tổ chức chương trình cũng trao 30 suất quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo, dân quân tự vệ, dự bị động viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Yên Lỗ. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Trong chương trình, người dân được nghe tuyên truyền pháp luật; hướng dẫn cách phòng tránh một số bệnh lý thường gặp…

Được biết, hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Viettel Lạng Sơn tổ chức từ năm 2010 đến nay. Mỗi năm, hành trình sẽ tổ chức tại hai xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, ngày 17/12/2019, Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” sẽ được tổ chức tại xã Tân Hòa, huyện Bình Gia.

Nguồn: baolangson.vn