Ban biên tập | 17 February 2020

Sáng nay (14/12), UBND huyện Cao Lộc tổ chức chương trình Hỗ trợ kinh phí xây nhà chữ thập đỏ (CTĐ) cho hộ nghèo tại các xã biên giới huyện Cao Lộc và vinh danh các doanh nghiệp ủng hộ xây nhà CTĐ năm 2019.

Chi hội Tán trợ Hội Chữ thập đỏ Tình người trao tiền hỗ trợ
cho UBND huyện Cao Lộc

Trong chương trình, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao kinh phí 2 tỷ 580 triệu đồng cho 41 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại các xã biên giới huyện Cao Lộc xây dựng nhà chữ thập đỏ.

Trong đó, Chi hội Tán trợ Hội CTĐ Tình người (Hà Nội) hỗ trợ 1 tỷ 350 triệu đồng, UBND huyện Cao Lộc vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ 1 tỷ 230 triệu đồng.

Mỗi hộ được Chi Hội Tán trợ Hội CTĐ Tình người và UBND huyện Cao Lộc hỗ trợ từ 60 – 80 triệu đồng và tùy thuộc vào nguồn vốn đối ứng của mỗi gia đình để xây nhà CTĐ, mỗi nhà có diện tích từ 45 m2 trở lên. Tổng trị giá xây dựng 41 ngôi nhà đạt trên 6,1 tỷ đồng.

Trong chương trình, UBND huyện Cao Lộc đã vinh danh các tổ chức, nhà hảo tâm, cá nhân tiêu biểu trong ủng hộ xây nhà CTĐ cho người nghèo các xã biên giới của huyện năm 2019.

Chi hội Tán trợ Hội Chữ thập đỏ Tình người trao tiền hỗ trợ các hộ nghèo,
gia đình chính sách tại các xã biên giới huyện Cao Lộc xây nhà chữ thập đỏ

Chương trình xây nhà CTĐ được UBND huyện, Hội Chữ thập huyện Cao Lộc phối hợp với Chi hội Tán trợ Hội CTĐ Tình người triển khai rà soát từng hộ gia đình từ đầu năm 2109 và thực hiện để hỗ trợ xây dựng nhà.

Đến thời điểm này, toàn bộ 41 ngôi nhà đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Qua đó, những người được thụ hưởng có ngôi nhà kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế, từng bước xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc nơi biên cương Tổ quốc.