Ban biên tập | 12 February 2020

Ngày 12/2/2020, tại nhà văn hóa khối 6, phường Hoàng Văn Thụ, Tòa án Nhân dân thành phố Lạng Sơn xét xử lưu động 2 bị cáo: Lưu Văn Thân, sinh năm 1990, trú tại thôn Bản Giếng, xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Trần Phương Bình, sinh năm 1981, trú tại khu An Thọ, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát (Bình Định) về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Trần Phương Bình là lái xe thuê cho một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 10/10/2019, sau khi trả hàng, Bình sang Trung Quốc mua 380 kg pháo nổ, bao gồm: 90 giàn pháo, 2 bánh pháo và 3.990 quả pháo. Sau khi mua được số pháo này, Bình tìm cách cất giấu chúng ở gầm rơ moóc và thùng xe container để vận chuyển về thành phố Hồ Chí Minh, mục đích bán kiếm lời.

Khi đến Km10+800 quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Nà Tâm, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Đối với Lưu Văn Thân, hồi 9 giờ 10 phút, ngày 10/12/2019, tại khu vực chợ Bờ Sông, phường Đông Kinh, Công an thành phố Lạng Sơn bắt quả tang Thân đang tàng trữ trái phép 0,237 gam ma túy heroin, mục đích để sử dụng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Thân 1 năm 6 tháng tù; bị cáo Trần Phương Bình 9 năm tù.

Nguồn: baolangson.vn