Ban biên tập | 21 January 2020

Hưởng ứng phong trào “Tình nguyện mùa Đông 2019” và “Xuân tình nguyện 2020”, vừa qua, Chi đoàn Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Bắc Sơn, nhóm thiện nguyện “Những người bạn” (TP Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết sớm 2020” tại xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng nhiều món quà với tổng trị giá trên 80 triệu đồng, trong đó, trao tặng, thi công 20 cửa sổ bằng nhựa mica trong, lắp ghép 25 m2 phản gỗ, 12 bóng đèn điện, 07 quạt treo tường, 03 giá sách, 01 khu vui chơi, 01 máy lọc nước, kẻ 01 sân bóng đá mini, 300 đầu sách, truyện các loại, 50 ghế nhựa, 45 gối nhỏ, 12 thảm xốp… cho Phân trường Mầm non, Tiểu học Nà Niệc; trao 73 suất quà (cặp sách, áo khoác ấm, dụng cụ học tập…) tặng học sinh, 90 đôi dép cho phụ huynh học sinh, thầy cô giáo công tác tại điểm trường. Tổ chức Đoàn đến từng nhà thăm, tặng quà (chăn ấm, nhu yếu phẩm sinh hoạt, dép, trị giá 01 triệu đồng/suất) động viên 05 hộ gia đình người Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tiến Hậu; thăm, trao quà (cặp sách, áo khoác ấm, dụng cụ học tập…) và học bổng trị giá 01 triệu đồng/suất tặng 07 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập trong địa bàn xã.

Đoàn thiện nguyện trao quà tặng các gia đình và học sinh tại xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài ra, Đoàn tình nguyện còn tổ chức thi đấu bóng đá, các trò chơi vui - khỏe, gói bánh chưng cho các em thiếu nhi và giao lưu văn hóa văn nghệ với cấp ủy, chính quyền địa phương, thầy cô giáo trong điểm trường. Quá trình thực hiện các nội dung đã lồng ghép tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, thực hiện Đề án “Tuổi trẻ Công an nhân dân hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường” do Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng nông thôn mới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào theo tôn giáo.

Nguồn: bocongan.gov.vn