Ban biên tập | 9 January 2020

Ngày 08/1/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo tỉnh chủ trì Hội nghị.

Năm 2018, Ban chỉ đạo phòng chống các hành vi sai phạm về pháo các cấp, các cơ quan, đơn vị, lực lượng đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống các hành vi sai phạm về pháo, kết hợp với tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kết quả, trong năm các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt 242 vụ, 294 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo, thu 14.577,96 kg pháo các loại (tăng 36 vụ = 17,8%, 53 đối tượng = 23,9%, 5,38 tấn pháo = 58,5% so với cùng kỳ năm 2017).

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, lực lượng tiếp tục tổ chức phổ biến, quán triệt triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống pháo, thực hiện kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát hiện, tố giác các hành vi sai phạm về pháo, quyết tâm không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trên địa bàn; phối hợp đưa ra xét xử điểm, lưu động một số vụ án trọng điểm dịp trước Tết Nguyên đán...; ngay sau Hội nghị này, UBND các huyện thành phố khẩn trương tổ chức tổng kết phòng chống pháo năm 2018, đồng thời, mở đợt cao điểm phòng, chống pháo kết hợp cao điểm phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 09 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2018, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguồn: langson.gov.vn