Ban biên tập | 12 January 2020

Chiều ngày 09/01/2020, Công an thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn La Thông – Bí thư Thành ủy Lạng Sơn.

Năm 2019, Công an thành phố Lạng Sơn đã chủ động trên các mặt công tác, tập trung lực lượng triển khai hiệu quả các biện pháp giữ vững ổn định an ninh trật tự, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Đã tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Điều tra làm rõ 107 vụ phạm pháp hình sự, bắt 130 đối tượng (giảm 06 vụ 4,8% so với năm 2018), thu hồi tài sản trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng (tỷ lệ khám phá án đạt 90,7%); phát hiện, bắt 27 vụ, 124 đối tượng đánh bạc, thu trên 130 triệu đồng; 133 vụ, 175 đối tượng phạm tội về ma túy, thu trên 22 kg heroin, 2kg MTTH, 1,1kg cây thuốc phiện; 34 vụ, 31 đối tượng buôn lậu, vận chuyển gia cầm, sản phẩm động vật, thu giữ hàng hóa trị giá 1,3 tỷ đồng; phối hợp điều tra, bắt giữ 26 vụ 32 đối tượng sử dụng, buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép, thu gần 950 kg pháo nổ. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; công tác quản lý nhà nước về TTXH như quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, TTATGT, trật tự công cộng, PCCC được thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao; phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được triển khai rộng khắp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao những thành tích Công an thành phố Lạng Sơn đã đạt được trong năm 2019; đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục nỗ lực trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác năm 2020.

Nguồn: conganlangson.gov.vn