Ban biên tập | 8 January 2020

Vào những dịp cuối năm việc mua, bán các mặt hàng pháo nổ lại có chiều hướng gia tăng, để ngặn chặn, xử lý kịp thời các hành vi này Đội QLTT số 2 đã tăng cường cho các Tổ địa bàn thường xuyên đi nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng chức năng nếu có phát hiện thì xử lý kịp thời.

Vào hồi 23 giờ 35 phút ngày 07/01/2020, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị kiểm tra, kiểm soát tại Khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khi đến khu vực đường mòn gần Đền Quan thì phát hiện có 03 đối tượng đang mang vác 03 bao tải dứa màu xanh di chuyển theo hướng từ khu Nam Quan về thị trấn Đồng Đăng, có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm pháp luật. Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã vứt lại 03 bao tải dứa, bỏ chạy ngược về phía biên giới. Tổ công tác đã truy đuổi, nhưng do đêm tối, địa hình hiểm trở nên không bắt được các đối tượng trên.

Toàn bộ 180 kg pháo nổ dạng giàn thành phẩm bị Đội QLTT số 2 thu giữ.

Ảnh: Nguyễn Thịnh.

Trước sự chứng kiến của người dân quanh khu vực và Công an viên Công an thị trấn Đồng Đăng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành khám đồ vật đối với 03 bao tải dứa do các đối tượng bỏ lại. Kết quả phát hiện trong 03 bao tải dứa có chứa pháo nổ dạng giàn thành phẩm, tổng trọng lượng: 180kg. Trong đó:

- Pháo nổ dạng dàn thành phẩm loại 36 quả/giàn (1kg/giàn), số lượng: 140 giàn

- Pháo nổ dạng dàn thành phẩm loại 100 quả/giàn (4kg/giàn), số lượng: 10 giàn.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số pháo nổ trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: langson.dms.gov.vn