Ban biên tập | 3 January 2020

Quen nhau qua mạng xã hội, một bé gái Lạng Sơn bị kẻ xấu dụ dỗ sang tỉnh Quảng Ninh chơi và có ý định lừa bán sang Trung Quốc, may mắn được lực lượng biên phòng ở đây ngăn chặn và giải cứu kịp thời.

Hồi 15 giờ 30 phút, ngày 18/12/2019, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh bắt giữ Nình A Ngằn, sinh năm 2000, trú tại thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh khi đối tượng này đang có ý định vượt biên trái phép, lừa bán người sang Trung Quốc. Nạn nhân được giải cứu kịp thời là cháu Triệu Mùi N., sinh năm 2006, trú tại xã Công Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Đối tượng Nình A Ngằn.

Trước đó, nhận được tin báo cháu Triệu Mùi N. bỏ nhà đi từ ngày 16/12/2019, Công an xã Công Sơn, huyện Cao Lộc đã khẩn trương xác minh thông tin và phối hợp tìm kiếm.

Ông Hoàng Dàu Nhàn, Phó trưởng Công an xã Công Sơn cho biết: Qua điều tra, Công an xã xác định cháu N quen bạn qua mạng xã hội và bị dụ dỗ sang khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh, nguy cơ bị lừa bán sang Trung Quốc. Vì vậy, đơn vị nhanh chóng trao đổi thông tin với lực lượng chức năng phía tỉnh bạn và tổ chức ngăn chặn, giải cứu thành công; hiện nay, nạn nhân đã được đưa trở về và bàn giao cho gia đình.

Vụ việc đang được bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.