Ban biên tập | 3 January 2020

Thực hiện Kế hoạch số 2644/KH-BCĐ ngày 14/11/2019 của Ban Chỉ đạo 389 huyện Văn Lãng về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đội Quản lý thị trường số 9 đã chủ động nắm tình hình buôn lậu trên địa bàn.

Vào hồi 05 giờ 30 ngày 25/12/2019, Đội QLTT số 9 đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Văn Lãng tiến hành kiểm tra xe mô tô 3 bánh, không có biển kiểm soát, lắp thùng chở hàng hóa, do ông Lương Tuấn Trường, sinh năm: 1991, địa chỉ: Số 5, ngõ 8, đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn điều khiển.

Công chức Đội QLTT số 9 phối hợp Công an huyện Văn Lãng xử lý vụ việc;

Ảnh: Long Tùng

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 9 phát hiện trên xe đang vận chuyển 10 bao tải hàng hóa từ khu vực vực biên giới xã Tân Mỹ ra quốc lộ 4A để về thị trấn Đồng Đăng, huyên Cao Lộc. Đội QLTT số 9 đã đưa  mô tô 3 bánh trên về trụ sở Đội QLTT số 9 để kiểm tra. Qua kiểm tra 10 bao hàng trên phát có hơn 100 loại hàng hóa gồm các mặt hàng là quần áo may sẵn, giầy, dép do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. Ngoài ra còn phát hiện thêm 01 thùng giấy bìa cát -tông bên trong có 08 hộp là Pháo nổ, loại 36 quả/hộp, trọng lượng: 11 kg.

Đội QLTT số 9 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên; đồng thời chuyển giao số pháo và phương tiện trên cho Công huyện Văn Lãng để điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đội QLTT số 9 tiếp tục xác minh chủ sở hữu toàn bộ số hàng do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: langson.dms.gov.vn