Ban biên tập | 3 January 2020

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán năm 2020, Công an huyện Bắc Sơn đã triển khai các biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó các hành vi có sai phạm về pháo.

Điển hình, hồi 22h ngày 23/12/2019, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực xã Long Đống, huyện Bắc Sơn, tổ công tác Công an huyện Bắc Sơn phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phạm Sỹ Phong (SN 1972, trú tại thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đang điều khiển xe ô tô BKS 29V- 4407 vận chuyển 04 giàn pháo hộp loại 36 quả/giàn, 01 bánh pháo dây, 21 quả pháo hình tròn do Trung Quốc sản xuất, tổng trọng lượng 7kg. Qua kiểm tra trên xe ô tô của đối tượng Phong, lực lượng Công an phát hiện Hoàng Thị Phương (SN 1979) và Tô Thị Thu Thủy (SN 1980) cùng trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên có hành vi vận chuyển pháo nổ. Tang vật thu giữ của đối tượng Phương là 06 giàn pháo hộp loại 36 quả/giàn, 44 quả pháo hình tròn, 02 bánh pháo dây, tổng trọng lượng 11kg . Tang vật thu giữ của đối tượng Thủy là 08 giàn pháo hộp loại 36 quả/giàn, 01 giàn pháo hộp loại 49 quả/giàn, 10 dây pháo tép, 02 bánh pháo dây và 142 quả pháo hình tròn, tổng trọng lượng 20kg. Các đối tượng khai nhận mua số pháo trên từ Trung Quốc để về quê đốt trong dịp lễ cưới người thân và tết Nguyên đán sắp tới.

Hiện Công an huyện Bắc Sơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn