Ban biên tập | 3 January 2020

Ngày 18/12/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Đăng Hiển, sinh năm 1990, trú tại xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội về hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép.

Bị can Lê Đăng Hiển tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào hồi 16h45’ ngày 12/12/2019, tổ công tác Công an huyện Cao Lộc phối hợp cùng Trạm kiểm soát liên ngành Dốc quýt đang làm nhiệm vụ tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn phát hiện bắt quả tang đối tượng Lê Đăng Hiển đang đi trên xe ô tô BKS 29A.334.50 vận chuyển hàng cấm. Tang vật thu giữ trên xe gồm 46 giàn pháo hoa loại 36 quả/giàn và loại 100 quả/giàn có tổng trọng lượng 70 kg. Hiển khai nhận đã mua số pháo trên từ Trung Quốc về Việt Nam để đốt vào dịp Tết.

Qua các vụ việc vi phạm về pháo nổ gần đây, cơ quan Công an khuyến cáo người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước, không mua bán, vận chuyển hàng cấm, nhất là các loại pháo nồ trái phép, vũ khí thô sơ công cụ hỗ trợ; mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn