Ban biên tập | 3 January 2020

Dịp cuối năm, tình hình mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ diễn biến phức tạp, Công an huyện Cao Lộc đã đẩy mạnh các biện pháp quyết liệt đấu tranh, không để pháo lậu vào sâu trong nội địa.

Đối tượng Dương Văn Ka tại cơ quan Công an

Đối tượng Hoàng Thọ Sắt tại cơ quan Công an

Điển hình, ngày 23/11/2019, Công an huyện Cao Lộc phối hợp với Trạm kiểm soát liên hợp Dốc quýt làm nhiệm vụ tại khu vực Bến xe phía Bắc, TP Lạng Sơn phát hiện bắt quả tang đối tượng Hoàng Thọ Sắt (SN 1981, trú tại huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) cùng tang vật là 02 thùng pháo giàn có tổng trọng lượng 48kg.

Trước đó, tại đường mòn biên giới thuộc khu Nam Quan, Đồng Đăng, Cao Lộc, tổ công tác đồn Biên phòng Cửa khẩu Hữu nghị phối hợp với Công an huyện Cao Lộc bắt quả tang đối tượng Dương Văn Ka (SN 1991, trú tại Mê Linh, Hà Nội) đang buộc một bao hàng lên xe môtô, tiến hành kiểm ra phát hiện trong bao hàng có 54 giàn pháo loại 36 quả/1 giàn tổng trọng lượng gần 77kg. Cách đó 500m phát hiện thêm 2 bao tải dứa có 108 giàn pháo có trọng lượng 154kg. Đối tượng Ka khai nhận vận chuyển thuê số pháo trên từ khu Nam Quan, Đồng Đăng đến khu vực cổng trường cấp 3 Đồng Đăng, Cao Lộc với số tiền công 1 triệu đồng./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn