Ban biên tập | 3 January 2020

Tết Nguyên đán đang đến gần, tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường lực lượng và các biện pháp kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép, không để tuồn sâu vào trong nội địa nước ta.

Ngày 02/12/2019, phòng Cảnh sát kinh tế Công an Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Cao Lộc đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc bắt quả tang đối tượng Kim Thành Kiên (sinh năm 1993, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đang có hành vi vận chuyển hàng cấm. Tang vật thu giữ 26 giàn pháo hoa, loại 36 quả/giàn với tổng trọng lượng 35kg.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã lên Lạng Sơn, qua đường mòn 474 thuộc xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng mua số pháo trên với một người đàn ông Trung Quốc, có giá hơn 2 triệu đồng. Khi đang trên đường vận chuyển về quê thì bị lực lượng Công an bắt giữ./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn