Ban biên tập | 5 December 2019

Lắp Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 Tại Lạng Sơn

Theo lộ trình số hóa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tại Quyết định số 2451/QĐ-TTg, Lạng Sơn thuộc nhóm 4 với thời gian dự kiến hoàn thành là cuối năm 2020.

Tính tới thời điểm hiện tại, phần lớn địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa có sóng DVB T2, do vậy người dân tại đây cần đợi thêm thời gian nữa để sử dụng loại truyền hình này.

Tại một vài địa phương giáp với khu vực Bắc Giang, Thái Nguyên có thể thu được sóng DVB T2 cường độ yếu và trung bình từ vùng lân cận. Tuy nhiên để biết chính xác khu vực gia đình mình có sóng truyền hình mặt đất hay chưa, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 19001559 để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra, hoặc có thể tự kiểm tra theo Hướng dẫn kiểm tra cường độ sóng DVB T2 tại vị trí lắp đặt.

Lộ-trình-số-hóa-truyền-hình-số-DVB-T2

Với đặc thù địa hình đồi núi chiếm phần lớn diện tích, lộ trình phủ sóng DVB T2 tại Lạng Sơn xác định gặp nhiều khó khăn. Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, đang tích cực khuyến khích các đơn vị truyền dẫn, phát sóng mở rộng dịch vụ đến khu vực miền núi phía Bắc nói chung và địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng, đảm bảo lộ trình phủ sóng được thực hiện đúng tiến độ.

Ưu điểm của truyền hình số mặt đất DVB T2

Truyền hình số mặt đất DVB T2 là công nghệ truyền hình hiện đại trên thế giới, với những cải tiến cả về phát sóng, thu và xem truyền hình. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật nhất của loại hình dịch vụ này.

Truyền hình kĩ thuật số mặt đất tận dụng có hiệu quả nguồn tần số vô tuyến điện, từ đó cho phép phát sóng nhiều kênh truyền hình trên cùng 1 tần số. Ưu điểm này giúp nâng số lượng kênh truyền hình thu được lên tới hàng chục kênh.

Bằng việc cải tiến khâu phát sóng, thu và xem truyền hình, chất lượng truyền hình số mặt đất được nâng lên đáng kể. Hình ảnh chuẩn chất lượng HD và SD, sắc nét, trong trẻo. Âm thanh trung thực

Chi phí đầu tư thiết bị bình dân. Chỉ từ vài trăm ngàn đồng, Quý khách đã trang bị được cho gia đình trọn bộ thiết bị truyền hình số mặt đất DVB T2 gồm đầu thu kĩ thuật số DVB T2 và anten thu sóng DVB T2

Truyền hình số mặt đất DVB T2 là dịch vụ hoàn toàn miễn phí

Quy trình lắp đặt đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà, giúp giảm chi phí thuê người lắp đặt