Ban biên tập | 3 December 2019

Ngày 18/11/2019 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp năm 2019.

Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo, cán bộ một số phòng chuyên môn của BHXH tỉnh, BHXH thành phố và BHXH huyện Cao Lộc;  trên 150 đại biểu đến từ hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh giới thiệu một số nội dung cơ bản về tình hình thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn đã có những thắc mắc về một số vấn đề như: việc đóng BHXH cho người lao động, cấp sổ BHXH cho người lao động quản lý, quỹ BHXH, truy thu BHXH của người lao động… Các ý kiến, kiến nghị đã được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh tiếp thu và giải đáp thỏa đáng trong chương trình hội nghị.

Ông Đào Trọng Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Ông Đào Trọng Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cho biết: Thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng cơ quan BHXH trong công tác tuyên truyền vận động doanh nghiệp thực hiện đúng Luật BHXH, luật BHYT.Từ đó, góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Thông qua Hội nghị đã giúp các doanh nghiệp nắm vững hơn về những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT, BHTN... Từ đó hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của đại diện doanh nghiệp cũng như của mỗi người lao động trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh./.