Ban biên tập | 3 December 2019

BHXH tỉnh Lạng Sơn tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện với tỷ lệ hoàn thành 143,5%. Từ nay đến cuối năm. BHXH tỉnh cần khai thác, phát triển thêm khoảng 2.800 đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và hơn 15.300 đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Để hoàn thành kế hoạch BHXH Việt Nam giao, những tháng cuối năm BHXH và Bưu điện tỉnh tăng cường phối hợp trong công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia, đặc biệt là BHXH bắt buộc và BHYT hộ gia đình.

Ngày 14/11 BHXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác thu BHXH, BHYT hộ gia đình tại điểm cầu BHXH tỉnh và 11 huyện, thành phố. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo BHXH tỉnh; lãnh đạo Bưu điện tỉnh; đại diện một số phòng nghiệp vụ của hai đơn vị; lãnh đạo và cán bộ làm công tác thu, phát triển đối tượng của BHXH các huyện, thành phố; đại diện Bưu điện các huyện, thành phố.

Bà Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu BHXH tỉnh

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được đại diện phòng Quản lý thu, BHXH tỉnh hướng dẫn quy trình rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo Công văn 3045/BHXH-BT của BHXH Việt Nam và cùng thảo luận, thống nhất kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn từ nay đến hết tháng 11/2019 để hoàn thành kế hoạch thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Thịnh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình cho BHXH và Bưu điện các huyện, thành phố, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn tỉnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị BHXH các huyện, thành phố bám sát chỉ tiêu được BHXH tỉnh phân bổ để tổ chức thực hiện, chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh tại xã, phường, tuyên truyền trong các hội nghị… phấn đấu hoàn thành kế hoạch công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT./.