Ban biên tập | 2 July 2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày giải phóng huyện Bình Gia (19/4/1945 - 19/4/2019). Trong 02 ngày 30,31/03/2019, tại xã Yên Lỗ, Câu lạc bộ thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà, thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình và các cháu học sinh trong xã.

Tại chương trình, các thành viên trong Câu lạc bộ bảo tồn dân ca, các cháu học sinh xã Yên Lỗ cùng đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân với các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, động viên tinh thần lao động, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, thu hút hơn 400 lượt nhân dân đến xem và cổ vũ.

Trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, các y bác sĩ trong Câu lạc bộ đã khám cấp thuốc miễn phí cho trên 350 lượt nhân dân và học sinh, gồm khám: tai mũi, họng, mắt và khám cận lâm sàng bằng phương pháp điện tim, siêu âm. Cùng với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đoàn bác sỹ đã tư vấn hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống các bệnh dễ mắc phải như: hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp…, và tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tại chương trình, CLB vì sức khỏe cộng đồng đã tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn các vật dụng thiết yếu như Ủng đi mưa, Chiếu nhựa, chậu nhựa, màn tuyn. Tặng 603 suất quà cho các cháu học sinh cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã gồm quần áo mới, vở, bút viết…Tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDTBT THCS Yên Lỗ.

IMG_8254.JPG

Hoạt động tặng quà và khám cấp thuốc miễn phí được tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần tuyên truyền cho người dân vùng sâu, vùng xa bảo vệ sức khỏe, cổ vũ, động viên những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Nguồn: binhgia.langson.gov.vn