Ban biên tập | 3 August 2019

Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trong yên bình, hạnh phúc, toàn lực lượng Công an Lạng Sơn đang tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh những nỗ lực thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ chiến sỹ Công an Lạng Sơn cũng tổ chức rất nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương kết hợp tuyên truyền,

phổ biến pháp luật, công tác từ thiện và giao lưu văn nghệ

Tiết trời lạnh giá, mưa rét hay những con đường lầy lội, phải đi bộ vài km mới đến địa điểm tặng quà cũng không ngăn được bước chân của cán bộ, chiến sỹ Công an Lạng Sơn mang mùa xuân ấm áp đến với nhân dân ở các xã vùng sâu vùng xa. Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, với tinh thần tương thân tương ái, vì cuộc sống cộng đồng, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đã tích cực tổ chức các hoạt động tình nghĩa chia sẻ những khó khăn của nhân dân trên địa bàn trong dịp tết, điển hình như: Báo Công an nhân dân, Tập đoàn dầu khí Việt Nam phối hợp với Công an Lạng Sơn tặng 200 suất quà tết (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đồng thời tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con và các cháu thiếu nhi; Cụm thi đua khối Cảnh sát - Công an tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tặng 9 suất quà với tổng trị giá 7 triệu đồng cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng; Phòng Cảnh sát kinh tế tặng 320 suất quà (là giày thể thao, trị giá 100.000đ/suất) cho nhân dân và phần quà trị giá 3 triệu đồng cho tập thể giáo viên trường THCS Thanh Long; đoàn viên, hội viên phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại phối hợp với Chi đoàn Sở ngoại vụ đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” tặng 70 chiếc áo ấm tổng trị giá 7.000.000 đồng cho các em học sinh trường Tiểu học, THCS xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng; Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an huyện Lộc Bình, Đoàn thanh niên xã Tú Đoạn và Công ty TNHH Vân Sơn (thành phố Lạng Sơn) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2019 tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, trao tặng 100 đầu sách cho trường Tiểu học xã Tú Đoạn, 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và đến thăm hỏi, tặng 10 chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã… Đây là những hoạt động rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần, hỗ trợ phần nào đời sống vật chất cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp tết đến, xuân về.

Hoạt động tặng quà “Tết vì người nghèo” được lực lượng Công an Lạng Sơn gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Tham gia các buổi tuyên truyền và được nhận quà tết của lực lượng Công an, ông Hà Sỹ Điềm ở Xã Thanh Long và ông Chu Văn Linh ở xã Tân Việt, huyện Văn Lãng rất xúc động và cho biết món quà của cán bộ, chiến sỹ Công an giúp họ đón tết nguyên đán Kỷ Hợi được đầy đủ, trọn vẹn hơn; đồng thời, sẽ tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong việc tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân trong bản làng, thôn, xóm thực hiện tốt các quy định của pháp luật, chung tay giữ gìn an ninh trật tự.

Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của lực lượng Công an Lạng Sơn đã được nhân dân ghi nhận, ủng hộ, các cấp chính quyền đánh giá cao, tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong đẩy mạnh thực hiện phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ”, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn