Ban biên tập | 28 September 2019

Ngày 25/5/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện Y học cổ truyền Quân đội tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại xã Tú Mịch. Dự có Đại tá, Tiến sỹ Phan Hoài Trung, Phó Giám đốc Viện y học cổ truyền Quân đội; lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại xã Tú Mịch, đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Đoàn Y bác sỹ của Viện y học cổ truyền Quân đội, sự quan tâm giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện để người dân vùng biên giới của huyện được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, các loại thuốc đảm bảo chữa một số loại bệnh thường gặp trong đời sống hàng ngày của Nhân dân. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Viện y học cổ truyền Quân đội; lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại các xã biên giới của huyện để Nhân dân kịp thời hơn trong công tác khám chữa bệnh.

Các y bác sỹ khám bệnh cho bà con nhân dân xã Tú Mịch.

Tại chương trình, cán bộ, y, bác sỹ của Viện y học cổ truyền Quân đội đã tư vấn sức khỏe như: đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho người dân và cấp phát miễn phí 20 chủng loại thuốc với gần 8.000 đơn vị thuốc cho gần 250 người dân là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tú Mịch. Nhân dịp này, Viện Y học cổ truyền Quân đội tặng quà cho 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Tú Mịch.

Hoạt động này nhằm thực hiện có hiệu quả công tác kết hợp quân dân y, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân khu vực biên giới đồng thời thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; tăng cường tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc giữa quân với dân nói chung và giữa lực lượng bộ đội biên phòng với nhân dân các dân tộc biên giới nói riêng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn