Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 22 October 2019

          Vừa qua, đoàn kiểm tra của BHXH tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc tại huyện Bình Gia về việc thực hiện hợp đồng quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH hàng tháng đã ký giữa BHXH và Bưu điện tỉnh tại đại diện chi trả Bưu điện huyện Bình gia.

          9 tháng đầu năm 2019, tại 15 điểm chi trả của huyện Bình Gia công tác chi trả được thực hiện đúng quy định, đúng số tiền được hưởng, đảm bảo thuận tiện với gần 15.000 lượt người hưởng chế độ BHXH. Trao đổi với Đoàn kiểm tra, ông Vương Quang Son Chủ tịch UBND xã Hồng Phong cho biết: "Những năm qua công tác quản lý đối tượng, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng luôn được đảm bảo chi đúng, chi đủ báo giảm cắt kịp thời các đối tượng chết. Việc chi trả hàng tháng thực hiện trực tiếp tại điểm Bưu điện văn hóa xã tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng thụ hưởng, tạo được niềm tin lớn cho người hưởng lương hưu và trợ cấp trên địa bàn.

          Trong chương trình làm việc, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 02 đối tượng là người cao tuổi hưởng trợ cấp tuất hàng tháng từ tháng 6/1988 tại xã Hồng Phong. Đây là hành động thể hiện sự quan tâm của ngành BHXH đối với đối tượng hưởng trợ cấp BHXH, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi trên địa bàn./.

Nguyễn Văn Tới

BHXH Bình Gia