Ban biên tập | 3 August 2019

Ngày 30/7/2019, tại Hà Nội, Uỷ ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Phân ban Việt Nam trong UBLH biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc nhằm sơ kết, đánh giá công tác triển khai 03 văn kiện pháp lý 6 tháng đầu năm 2019; rút ra những kinh nghiệm thực tế, cùng nhau trao đổi để đề ra phương hướng và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên giới 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Thái Xuân Dũng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia - Chủ tịch phân ban Việt Nam UBLH biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc đã chủ trì Hội nghị với sự tham dự và phát biểu tham luận đánh giá các kết quả đạt được, các khó khăn, tồn tại và kiến nghị, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài học quý trong công tác quản lý biên giới tại Bộ ngành và địa phương mình và đề xuất trong việc thực hiện nhiệm trong thời gian tới của đại diện các Bộ, ngành: Quốc phòng, Công an, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại diện lãnh đạo 7 tỉnh biên giới phía Bắc: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết. Ảnh: Minh Phương

Đồng chí Thái Xuân Dũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của các Bộ, ngành và địa phương trong triển khai thực hiện các văn kiện pháp lý về biên giới trong 6 tháng đầu năm 2019 và thời gian quan, khẳng định trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình biên giới Việt - Trung cơ bản ổn định, tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới khu vực biên giới được đảm bảo, kinh tế - xã hội các địa phương biên giới không ngừng phát triển. Công tác phối hợp quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc giữa lực lượng chức năng hai bên đã đi vào nề nếp, góp phần tạo môi trường thuận lợi, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội khu vực hai bên biên giới và củng cố quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, góp phần xây dựng đường biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc hoà bình, hữu nghị, ổn định và phát triển

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên hợp đánh giá đầy đủ, toàn diện, khách quan những kết quả đã đạt được, những thuận lợi, khó khăn và phương hướng khắc phục, những yêu cầu, nhiệm vụ công tác quản lý biên giới trong 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tham luận về tình hình triển khai 03 văn kiện pháp lý về biên giới 6 tháng đầu năm 2019  tại Hội nghị. Ảnh: Minh Phương

Nguồn: songv.langson.gov.vn