Ban biên tập | 7 October 2019

Ngày 03/10 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo dự thảo phương thức quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 trong hệ thống toàn ngành, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo BHXH tỉnh; phòng Giám định BHYT; lãnh đạo và cán bộ làm công tác giám định BHYT của BHXH các huyện, thành phố; lãnh đạo và kế toán các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện BHXH tỉnh Lạng Sơn đã thông tin về dự thảo hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quyết toán chi khám chữa bệnh BHYT năm 2019 theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP  do BHXH Việt Nam xây dựng. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của các cơ sở khám chữa bệnh về các vấn đề liên quan đến việc gia tăng số lượt khám chữa bệnh; thay đổi mô hình bệnh tật; sử dụng các dịch vụ kỹ thuật…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, thành phố phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nghiên cứu, phân tích những nguyên nhân gia tăng chi phí khám chữa bệnh để từ đó xây dựng kế hoạch, điều chỉnh việc sử dụng quỹ BHYT được giao, đảm bảo tổng mức thanh toán không vượt dự toán được giao cho từng đơn vị trong năm 2019, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo quyền và lợi ích của người tham gia BHYT./.

Phạm Hoa