Ban biên tập | 7 October 2019

Sáng ngày 26/9 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ TB & XH) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH cho hơn 200 đối tượng là đại diện và doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ông Trần Hải Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ LĐ TB & XH chủ trì Hội nghị. Tham dự còn có đại diện các Ban nghiệp vụ, BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo BHXH và Sở LĐ TB & XH; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh và BHXH 11 huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Trong chương trình Hội nghị, sau khi nghe đại diện Bộ Lao động-Thương binh và xã hội và ngành BHXH phổ biến những vấn đề về những quy định về chính sách BHXH từ ngày 01/01/2019; định hướng hoàn thiện pháp luật về lao động và BHXH; những điểm cần lưu ý trong công tác thu, đóng, xét duyệt, giải quyết chế độ BHXH các đại biểu đã được giải đáp thỏa đáng những thắc mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) về vấn đề thu BHXH; gộp sổ, cấp lại sổ BHXH; cung cấp thông tin về quá trình đóng BHXH; giải quyết các chế độ BHXH; đổi mã quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT…

Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH góp phần nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời, là dịp để Bộ LĐ TB & XH, ngành BHXH kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Phạm Hoa