Ban biên tập | 19 September 2019

Ngày 18/9/2019, UBND tỉnh tổ chức trao thưởng cho các tập thể có thành tích tham gia đấu tranh chuyên án phối hợp 116T.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể

Dự trao thưởng có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Trước đó, thực hiện chuyên án do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xác lập về việc triệt phá đường dây mua bán, vận chuyến trái phép pháo nổ từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ qua địa bàn Đồn Biên phòng Tân Thanh, huyện Văn Lãng, hồi 19 giờ 15 phút, ngày 5/9/2019, tại bãi xe Thịnh Vượng thuộc cửa khẩu Tân Thanh, thuộc thôn Bản Thẩu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thanh, một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn, Chi cục Hải Quan Tân Thanh tạm giữ 1 xe công-ten-nơ mang biển kiểm soát 57M-O351, kéo theo rơ móoc biển kiểm soát 51R-128.25 do lái xe Đinh Kim Hoàng, sinh 1990, hộ khẩu thường trú: khu vực Tiên Hội, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong công-ten-nơ có 500 thùng cát tông, mỗi thùng chứa 18 hộp pháo, loại 36 ống hình trụ, với tổng trọng lượng gần 13 tấn.

Tại buổi trao thưởng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao chiến công của các lực lượng đã phối hợp mưu trí, đấu tranh, ngăn chặn thành công vụ vận chuyển pháo nổ vào Việt Nam, bắt giữ được đối tượng vận chuyển, thu giữ được tang vật, phương tiện.

Đồng chí yêu cầu: Các lực lượng tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm qua biên giới, không để hình thành các điểm nóng, đường dây buôn lậu trái phép, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận thành công của chuyên án 116T, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng cho 7 tập thể tham gia thuộc các lực lượng: biên phòng, công an và hải quan mỗi đơn vị 10 triệu đồng.