Ban biên tập | 25 September 2019

Bộ đội biên phòng Lạng Sơn vừa phối hợp bắt vụ buôn bán trẻ sơ sinh qua biên giới

Bộ đội Biên phòng lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Xàng

Hồi 14 giờ 5 phút, ngày 23/9/2019, tại đường mòn khu vực mốc 1125, thuộc Đồn Biên phòng Bảo Lâm, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh và Đồn Biên phòng Bảo Lâm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh BĐBP phát hiện, bắt giữ 2 phụ nữ bế theo 1 trẻ sơ sinh giới tính nam, đang trên đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Xàng, sinh năm 1968 ở tỉnh Bạc Liêu và Tăng Thị Ngọc Linh, sinh năm 1991 là mẹ đẻ của trẻ sơ sinh ở tỉnh Sóc Trăng.

Bước đầu đối tượng Linh khai do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhờ qua môi giới đối tượng Xàng để đưa con sang Trung Quốc bán với giá 40 triệu đồng.

Vụ việc đang được BĐBP tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.