Ban biên tập | 25 September 2019

Sáng ngày 24/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, UBND huyện Đình Lập tổ chức khánh thành và bàn giao 15 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Bắc Lãng.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải)
kéo băng khánh thành nhà anh Lã Minh Lâm, thôn Khe Mò, xã Bắc Lãng

Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các công trình trên được Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tài trợ xây dựng với mức 70 triệu đồng/nhà, tổng trị giá 1,05 tỷ đồng. Ngoài nguồn hỗ trợ này, các gia đình đối ứng 420 triệu đồng để xây dựng.

Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tặng quà và trao biển nhà tình nghĩa
cho hộ nghèo xã Bắc Lãng

Các công trình được khởi công từ tháng 5/2019. Quá trình xây dựng, UBND huyện Đình Lập đã chỉ đạo UBND xã, phối hợp với Ủy ban MTTQ, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Bắc Lãng vận động các gia đình tận dụng vật liệu sẵn có như: gỗ, tre, cát, sỏi; đồng thời huy động ngày công lao động của cộng đồng dân cư để thi công.

Đến nay, 15/15 ngôi nhà đã xây dựng xong, diện tích mỗi căn từ 70 – 80 m2 trở lên.

Tại lễ khánh thành, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tặng mỗi gia đình 1 chiếc tivi.