Ban biên tập | 24 September 2019

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện (CAH) Tràng Định luôn thể hiện rõ quan điểm và nhận thức đúng đắn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trung tá Triệu Xuân Thành, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội CSGT, CAH Tràng Định cho biết: Đơn vị đã tổ chức học tập, nghiên cứu các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc một số việc cần làm ngay theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường công tác xây dựng Đảng; thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém, đề ra giải pháp khắc phục, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đưa nội dung rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên vào chương trình, kế hoạch công tác sinh hoạt của chi bộ.

Cán bộ cảnh sát giao thông, Công an huyện Tràng Định nhắc nhở người dân không để vật dụng lấn chiếm lòng, lề đường

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân khi tham gia giao thông, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn luôn được đơn vị chú trọng. Thông qua các hoạt động: tổ chức hội thi, cuộc thi viết về ATGT, tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp tới trường học, khu dân cư, các thôn bản, lồng ghép tại các hội nghị, từ năm 2016 đến nay, đơn vị đã tổ chức 45 cuộc tuyên truyền với hơn 8.500 lượt người nghe; thường xuyên phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình (nay là Trung tâm văn hoá Thể thao và Truyền thông, Trung tâm Văn hóa huyện đưa tin, bài phản ánh về trật tự ATGT; phát hành hơn 5 nghìn tờ rơi tuyên truyền về trật tự ATGT. Phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức 5 đợt tặng áo phao cho học sinh các trường trên địa bàn, đi học phải qua sông bằng bè mảng. Nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh từng bước nâng lên. Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2019, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm 2 tiêu chí, 1 tiêu chí bằng so với cùng kỳ năm 2018.

Do đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, đơn vị quan tâm quán triệt nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất. Cán bộ, đảng viên phát huy vai trò nêu gương, nâng cao hiệu quả công tác, tận tình, trách nhiệm. Đơn vị duy trì làm việc ngày thứ bảy với khẩu hiệu “Ngày thứ bảy – vì nhân dân phục vụ” rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Tập trung giải quyết thủ tục hành chính về quản lý đăng ký, quản lý phương tiện giao thông, tạo thuận lợi không để nhân dân chờ đợi, đi lại nhiều. Hơn 3 năm qua, đơn vị đã làm thủ tục cấp gần 13 nghìn giấy đăng ký xe các loại, bảo đảm theo đúng quy định. Đại úy Long Khánh Duy, cán bộ Đội CSGT, CAH Tràng Định cho biết: Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là phục vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính. Đơn vị luôn chú trọng việc rút ngắn thời gian giải quyết nhưng vẫn đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Cùng đó, đơn vị xây dựng, triển khai thực hiện nội dung văn hoá ứng xử của người cán bộ CSGT khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, nhất là trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm giao thông. Anh Đàm Văn Cảnh ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định chia sẻ: Tôi điều khiển xe máy tham gia giao thông không có gương chiếu hậu, khi CSGT huyện yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, cán bộ Đội CGST huyện đã tận tình giảng giải, tuyên truyền cho tôi về việc sử dụng phương tiện tham gia giao thông không đủ các điều kiện theo quy định là vi phạm Luật Giao thông đường bộ; qua đó, tôi thấy mình cần phải chấp hành nghiêm túc các quy định, khi điều khiển xe máy tham gia giao thông.

Với kết quả trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, tháng 5/2019, Chi bộ CSGT, CAH Tràng Định được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.