Ban biên tập | 23 September 2019

Chiều 21/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã kết thúc thành công chuyến tham dự khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) tại Quảng Tây, Trung Quốc và nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng hoa
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

Đón đoàn công tác của Phó Thủ tướng có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo một số sở, ngành và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.

Trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dự lễ khai trương gian hàng quốc gia chủ đề “Thành phố đẹp” An Giang và chủ trì lễ khai trương Khu gian hàng thương mại Việt Nam tại Hội chợ CAEXPO 16.

Tại Hội chợ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham quan các gian hàng Việt Nam và cỗ vũ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhập cảnh về nước
qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn)

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Bộ Công thương trong hoạt động xúc tiến thương mại này cũng như những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong phát triển thị trường xuất khẩu.

Tại hội chợ này, Việt Nam có 150 doanh nghiệp tham gia với 250 gian hàng có quy mô trưng bày trên 5.000 m2. Tại đây, các doanh nghiệp Việt trưng bày và giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm chủ lực, có tính cạnh tranh cao như: nông sản, thuỷ sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, du lịch và dịch vụ thương mại…

Theo Ban tổ chức, sau nhiều kỳ tham dự, Việt Nam vẫn là quốc gia có quy mô trưng bày lớn nhất trong khối các nước ASEAN và chỉ xếp thứ 2 sau nước chủ nhà Trung Quốc về quy mô trưng bày.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo

UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh Lạng Sơn tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Hội chợ năm nay nêu bật những chủ đề bao gồm: thương mại, đầu tư, hợp tác năng lực sản xuất, kinh tế kỹ thuật số, khoa học và công nghệ, tài chính, thương mại điện tử và du lịch. Cùng với các hoạt động trưng bày triển lãm, CAEXPO 2019 còn tổ chức 33 diễn đàn, hội nghị trong nhiều lĩnh vực.

Ngay sau lễ đón của lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã về Hà Nội, kết thúc thành công chuyến tham dự khai mạc Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN.