Ban biên tập | 16 September 2019

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 13/9/2019, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã viếng, dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Phạm Hồng Thái tại Công viên nghĩa trang Hoàng Hoa Cương, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn dâng hoa tại Công viên nghĩa trang Hoàng Hoa Cương

Công viên nghĩa trang Hoàng Hoa Cương Quảng Châu là nơi an nghỉ, đặt đài tưởng niệm 72 liệt sĩ khởi nghĩa Quảng Châu, trong đó có mộ phần của chiến sĩ Phạm Hồng Thái, một người con yêu nước của Việt Nam đã hy sinh trên đất Quảng Châu. Liệt sỹ Phạm Hồng Thái sinh năm 1895, quê Nghệ An. Ngày 19/6/1924, ông hy sinh khi thực hiện không thành hành động ám sát viên toàn quyền Đông Dương của Pháp tại Quảng Châu. Nhân dân Trung Quốc đã lập mộ tưởng niệm người chiến sỹ cách mạng kiên trung, có nhiều đóng góp cho phong trào cách mạng của Việt Nam và Trung Quốc

Trước anh linh của liệt sỹ Phạm Hồng Thái, Đoàn đại biểu tỉnh đã thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ Phạm Hồng Thái.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Phạm Hồng Thái

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn, đoàn đại biểu đã nguyện hứa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế nhanh, bền vững; xây dựng xã hội hài hòa, ổn định và tiến bộ; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần cùng cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn đại biểu tìm hiểu tiểu sử trên bia mộ của liệt sỹ Phạm Hồng Thái

Tiếp đó, đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã khảo sát một số mô hình du lịch và trung tâm thương mại điển hình của thành phố Quảng Châu, nơi thu hút rất đông du khách quốc tế và nội địa Trung Quốc, mang lại nguồn thu lớn cho địa phương này.

Sau 5 ngày thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 13/9, đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn về nước qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài.