Ban biên tập | 11 September 2019

Nhân kỷ niệm 14 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005- 19/8/2019), các đơn vị trong Công an Lạng Sơn đã tham mưu Ban chỉ đạo 138 các huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phát động phong trào tập trung kết hợp với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, chung tay hướng về cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân, 14 năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có bước phát triển vượt bậc, phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Tặng “nhà tình thương” cho gia đình bà Lương Thị Chao

Trong dịp này, 100% các huyện, thành phố trên địa bàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Điển hình như: Công an tỉnh, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bình Gia đã phối hợp phát động phong trào tập trung gắn với các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia với sự tham gia của nhiều ban ngành, đoàn thể. Qua đó đã trao tặng “Nhà tình thương” cho gia đình bà Lương Thị Chao, trị giá khoảng 100 triệu đồng; tặng hơn 100 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe y tế cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí cho 460 lượt người già, phụ nữ, trẻ em; tiến hành rà soát, tổ chức cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân cho gần 200 lượt nhân dân trên địa bàn xã. Các hoạt động trên đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Với mục tiêu hướng về cơ sở, chung tay xây dựng nông thôn mới, tạo mối quan hệ gắn kết với quần chúng nhân dân. Tại Trường tiểu học xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Cụm thi đua khối An ninh, Cụm thi đua khối Trực thuộc, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện Văn Lãng phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với các hoạt động xã hội tình nghĩa như trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà 19/8” trị giá 50 triệu đồng cho gia đình bà Chu Thùy Dương có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; 20 suất quà cho các gia đình chính sách; 01 máy lọc nước và 1 máy điều hòa trị giá 25 triệu đồng cho trường tiểu học và trường mầm non xã Tân Mỹ. Bên cạnh đó, đoàn đã hỗ trợ 5 triệu đồng xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Bản Chang; giúp nhân dân làm 500m đường giao thông nông thôn tại thôn Bản Mới. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần của lực lượng Công an Lạng Sơn với nhân dân trên địa bàn.

Hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8, huyện Hữu Lũng đã tổ chức phát động phong trào tập trung gắn với tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Cai Kinh. Cụm thi đua khối Cảnh sát phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và Công an huyện Hữu Lũng đã hỗ trợ chính quyền địa phương 45 triệu đồng thực hiện bê tông hóa đường nông thôn; tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị là 5 triệu đồng và trao tặng 100 phần quà cho quần chúng nhân dân tham gia buổi tuyên truyền pháp luật.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cơ sở, chung tay xây dựng nông thôn mới đã tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Qua đó, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn