Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 9 September 2019

          Tình hình tội phạm mua bán người qua biên giới tại tỉnh Lạng Sơn hiện diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Nạn buôn bán người, đặc biệt là buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới phía Bắc vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều vụ án được phá với hàng chục nạn nhân được giải cứu thành công, tuy nhiên đó mới là phần nổi của tảng băng chìm.

 

lang son no luc ngan chan nan mua ban nguoi hinh 1

Đối tượng Lò Thị Nguyệt bị lực lượng biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn)

bắt giữ khi đang tìm đường vượt biên đưa trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Mới 7 ngày tuổi nhưng bé trai với tiếng khóc non nớt đã trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người. May mắn được lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn giải cứu, cháu bé đang được chăm sóc tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn....

Bà Diệp Tuyết Lan, Phó giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn cho biết: Từ đầu năm đến nay, cơ sở đã tiếp nhận 10 đối tượng là nạn nhân của các vụ buôn bán người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh.

Bà Diệp Tuyết Lan cho biết: "Chúng tôi phối hợp với cơ quan chức năng, công an và bộ đội biên phòng để làm thủ tục việc tiếp nhận trẻ em vào cơ sở. Đảm bảo cho việc chăm sóc nuôi dưỡng. Khi trẻ được tiếp nhận vào, chúng tôi cắt cử người chăm sóc 24/24h. Sau đó sẽ chăm sóc về y tế, thăm khám và chăm sóc về dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho trẻ được phát triển khỏe mạnh".

Tình hình tội phạm mua bán người qua biên giới tại tỉnh Lạng Sơn hiện diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Thủ đoạn của các đối tượng phạm tội ngày càng  tinh vi, xảo quyệt như lấy số điện thoại của các thiếu nữ mới lớn rồi tìm cách dụ dỗ, lừa gạt hay lợi dụng hạn chế về nhận thức và hoàn cảnh kinh tế khó khăn của gia đình nạn nhân để lừa gạt bằng cách hứa sẽ kiếm việc làm có thu nhập cao, ổn định hay lấy chồng giàu có ở Trung Quốc…