Ban biên tập | 22 August 2019

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt vụ vận chuyển trái phép gần 300 kg pháo tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng.

Đối tượng Nguyễn Duy Tuấn cùng tang vật bị bắt giữ tại Đồn Biên phòng Tân Thanh

Hồi 3 giờ 30 phút, ngày 20/8/2019, tại bãi xe Thăng Long, thuộc khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, lực lượng Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tỉnh chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thanh và Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang Nguyễn Duy Tuấn, sinh năm 1995, trú tại xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đang vận chuyển trái phép 280 kg pháo trên xe ô tô 7 chỗ ngồi, mang biển kiểm soát 12H-7613.

Đối tượng Tuấn khai nhận: Khoảng 2 giờ sáng ngày 20/8/2019, Tuấn được một người đàn ông tên là Hùng, khoảng 30 tuổi (không rõ địa chỉ) gọi điện và thuê Tuấn đến khu vực Cửa khẩu Tân Thanh để vận chuyển số pháo trên đến một địa điểm khác (cách cửa khẩu Tân Thanh khoảng 3km) với tiền công 2 triệu đồng. Tuấn đã đồng ý và sử dụng xe ô tô mang biển số giả 12H-7613 đến bãi xe Thăng Long, khi đang vận chuyển pháo lên xe thị bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vụ việc đã được Đồn Biên phòng Tân Thanh hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: baolangson.vn