Ban biên tập | 23 August 2019

Ngày 20/8/2019, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa tịch thu từ xử lý vi phạm hành chính.

Số hàng hóa nhập lậu bị tiêu hủy

Việc tiểu hủy được tiến hành tại sân đội quản lý thị trường số 4 huyện Chi Lăng. Hàng hóa bị tiêu hủy gồm 84 mặt hàng các loại gồm : 300 chiếc áo phông nam, cổ tròn, cộc tay nhãn hiệu GUCCI; 60 đôi giày thể thao nam nhãn hiệu Adidas; 230 kg củ sâm sấy khô và tươi ( đẳng sâm); 150 lọ dầu gội đầu; 1.400 miếng đắp mặt dưỡng da; 324 túi đồ chơi hình con thú; trên 200 chai rượu vang; 100 chai dầu ăn các loại; 100 hộp gia vị dùng để chế biến thức ăn… Hàng hóa chủ yếu là thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhập lậu; dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng cấm là quần áo quân trang. Đây là số hàng hóa vi phạm hành chính đã được Đội QLTT số 4 huyện Chi Lăng lập biên bản tịch thu, xử lý qua các đợt kiểm tra của đội.

Việc tổ chức tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cán nát toàn bộ bao bì làm mất tác dụng sử dụng của hàng hóa, sau đó dùng xe chuyên dụng xử lý rác thải môi trường đưa lên băng chuyền đốt cháy hoàn toàn tại lò đốt rác của bãi rác thuộc xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Việc tiêu hủy được tiến hành theo đúng quy định, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng./.

Nguồn: langsontv.vn