Ban biên tập | 26 August 2019

Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Tổ công tác Phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an huyện Lộc Bình vừa thực hiện thành công Chuyên án 115T, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo.

Đối tượng Nguyễn Đình Vịnh và Định Thị Thanh Hoa

bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật

Hồi 15 giờ 45 phút, ngày 22/8/2019, tại khu vực thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, lực lượng tham gia đánh án bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Đình Vịnh sinh năm 1989 và Định Thị Thanh Hoa, sinh năm 1994, cùng trú tại xã Đồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đang điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Ranger, mang biển kiểm soát 29H-253.31, vận chuyển 320 kg pháo (loại 36 quả/giàn).

Bước đầu đối tượng Vịnh thừa nhận đang trên đường vận chuyển thuê 320 kg pháo cho một người đàn ông Trung Quốc tên là A Bình (Vịnh có quen biết từ trước) từ khu vực mốc 1230 thuộc địa phận thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Theo chỉ dẫn của A Bình thì Vịnh sẽ giao số pháo này cho một người ở địa phận Bắc Giang (chưa rõ địa điểm), để nhận tiền công là 5 triệu đồng. Khi đang trên đường vận chuyển pháo thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vụ việc đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.