Ban biên tập | 3 September 2019

Nhằm nâng cao chất lượng công tác truyền thông tại tỉnh Lạng Sơn, trong hai ngày 23 và 24/8/2019 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019 cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ viên chức toàn ngành.

Đ/c Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh về ý nghĩa, vai trò quan trọng của công tác truyền thông đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành. Từ đó yêu cầu cán bộ trên các lĩnh vực nhiệm vụ bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cần trau dồi, rèn luyện kỹ năng truyền thông để mỗi cán bộ ngành bảo hiểm là một tuyên truyền viên về chính sách BHXH, BHYT.

Đ/c Nguyễn Đức Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông, BHXH Việt Nam truyền đạt một số phương pháp, kỹ năng cơ bản trong công tác truyền thông trực tiếp tại cơ sở

Trong chương trình hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông, BHXH Việt Nam giới thiệu những kỹ năng truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và đồng chí Nông Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn trao đổi về những vấn đề cơ bản về truyền thông. Các học viên đã ứng dụng các kỹ năng truyền thông được truyền tải để thuyết trình, trao đổi, thảo luận và xử lý các tình huống về các chủ đề BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, công tác thu và các chế độ BHXH, BHTN khi đi tuyên truyền tại cơ sở.

Ngoài việc trang bị những kỹ năng truyền thông thì Hội nghị tập huấn công tác truyền thông còn giúp cho cán bộ viên chức toàn ngành được nâng cao kỹ năng thực hành, trao đổi, thảo luận về những tình huống thực tế trong quá trình thực hiện truyền thông tại cơ sở./.

Phạm Hoa