Ban biên tập | 16 August 2019

UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu qua địa bàn tỉnh. (Công văn số 829/UBND-KTTH, ngày 14/8/2019).

Theo đó, yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh người và phương tiện, an ninh trật tự,… tại các cửa khẩu, chủ động phối hợp giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh theo thẩm quyền. Chỉ đạo các  lực lượng thực hiện tốt việc quản lý đường biên, mốc giới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực các cửa khẩu để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá qua địa bàn được thuận lợi; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Cục Hải quan tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ hàng hoá nhập khẩu, đảm bảo thu đúng, thu đủ các loại thuế, phí theo quy định./.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn