Ban biên tập | 5 January 2019

Thực hiện nội dung công tác đối ngoại năm 2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh Lạng Sơn.  Từ ngày 13 đến 14  tháng 12 năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn (Việt Nam) đã mời đoàn công tác của Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) sang khảo sát và hội đàm tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam).

IMG_1330.JPG

Đoàn Lạng Sơn (Việt Nam) có bà Bế Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn; đại diện các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc gồm có ông Lâm Tân Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch làm Trưởng đoàn; đại diện các đơn vị: Cục Quản lý vận tải đường bộ, các đơn vị thuộc Sở Công an, Cục phát triển du lịch thị Bằng Tường, các doanh nghiệp lữ hành du lịch.

Chương trình công tác nhằm tăng cường hợp tác toàn diện trong lĩnh vực du lịch, hiện thực hóa nội dung Biên bản ghi nhớ đã đạt được tại Hội nghị lần thứ 9, Ủy ban công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Kết quả các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Trong hai ngày làm việc Đoàn công tác đã có chuyến khảo sát thực tế tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, thị trấn Đồng Đăng, thành phố Lạng Sơn, cửa khẩu Chi Ma, Khu du lịch Mẫu Sơn; hai Bên đã tiến hành Hội đàm trên nguyên tắc tôn trọng, tin tưởng, bình đẳng hai Bên cùng có lợi, đánh giá công tác hợp tác phát triển du lịch, giải pháp tăng cường hợp tác quản lý thị trường du lịch, phối hợp khai thác sản phẩm du lịch, tuyên truyền quảng bá du lịch trong thời gian tới.

IMG_1373.JPG

Hai bên đã thỏa thuận ghi nhớ về những nội dung tăng cường hợp tác là đôn đốc và quản lý thị trường du lịch biên giới, tập trung xây dựng tuyến sản phẩm du lịch xe tự lái qua biên giới Việt - Trung, tăng cường quảng bá và hợp tác thị trường, bồi dưỡng nhân lực du lịch.

Nguồn: sovhtt.langson.gov.vn