Ban biên tập | 25 June 2019

Văn phòng UBND tỉnh có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND về việc quản lý phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Co Sâu, (Công văn số 2497/VP-KTTH, ngày 21/6/2019).

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Co Sâu yêu cầu các doanh nghiệp, các chủ hàng thực hiện nghiêm túc việc quản lý phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu vào Bến xe ô tô hàng hoá xuất nhập khẩu tại cửa khẩu để thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát, sang tải hàng hóa theo quy định; chủ động phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa. Tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND huyện Cao Lộc chủ trì và phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn và các cơ quan liên quan tiến hành trao đổi với Chính phủ nhân dân huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc để đề nghị đưa cặp cửa khẩu phụ Co Sâu (Ba Sơn) - Bắc Sơn hoạt động và thống nhất phương án kết nối giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu.

Công ty Cổ phần đầu tư bến xe ô tô xuất nhập khẩu Ba Sơn - Thiên Trường thực hiện việc thu giá dịch theo đúng quy định đã được cấp có thẩm quyền cho phép, thực hiện nghiêm túc chế độ kế toán, nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

Khánh Ly